Samfélagsmiðlar

Stofnendur Norwegian með fjórðungs hlut í nýju flugfélagi

Nýtt norskt lággjaldaflugfélag hefur gert samning um leigu á Boeing Dreamliner þotum frá Norwegian. Ætlunin er fljúga farþegum milli Evrópu og Norður-Ameríku frá og með lokum þessa árs.

bjornkjos

Bjørn Kjos, stofnandi Norwegian.

Brátt kemur í ljóst hvort fjárhagsleg endurskipulagning Norwegian gangi eftir en félagið hefur verið í greiðslustöðvun í nærri allan vetur. Stjórnendur Norwegian hafa þó gefið út að áætlunarflug félagsins, frá Evrópu til Norður-Ameríku, heyri sögunni til. Þar með er ekki lengur not fyrir Boeing Dreamliner breiðþoturnar sem félagið er með á leigu.

Og nú segist Norðmaðurinn Bjørn Tore Larsen hafa gert samning um leigu á níu af þessum þotum á „hálfvirði“. Þær verða uppistaðan í flugflota nýs lágfargjaldaflugfélags sem hlotið hefur heitið Norse Atlantic Airways.

Það félag mun einbeita sér að flugferðum milli Evrópu og Norður-Ameríku og meðal hluthafa eru nafnarnir Bjørn Kjos og Bjørn Kise, stofnendur Norwegian. Þeir eiga nærri ekkert eftir af hlutabréfunum sínum í Norwegian en saman munu þeir fara fyrir um fjórðungs hlut í Norse Atlantic Airways samkvæmt frétt Dagens Næringsliv.

Stærsti eigandinn er hins vegar fyrrnefndur Bjørn Tore Larsen en hann rak meðal annars áhafnaleigur fyrir Norwegian á sínum tíma.

Stefnt er að jómfrúarferð Norse Atlantic Airways í árslok og meðal þeirra áfangastaða sem forráðamenn þess horfa til eru New York, Los Angeles, Miami, London, París og Ósló.

Félagið ætlar strax í næsta mánuði á hlutabréfamarkað og hefur fengið verðbréfafyrirtækið Pareto til þess verkefnis samkvæmt frétt E24.no. Pareto hefur einnig unnið fyrir Icelandair og kom að umtöluðu skuldafjárútboði Wow air haustið 2018.

Flyr er svo annað norskt flugfélag er í burðarliðnum en það félag mun einbeita sér að flugi innan Evrópu.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …