Samfélagsmiðlar

Kemur í ljós á næstunni hversu mörg sæti verða í þotunum

Play hefur boðað flug til Norður-Ameríku á nýju ári og eins hafi sölu á nýjum áfangastöðum í Evrópu. Floti félagsins fer úr þremur þotum í sex.

Jóhann Ingi Helgason flugstjóri og Reynald Hinriksson flugmaður sóttu nýju þotuna sem Play hefur leigt til Hamborgar og flugu yfir til Tékklands þar sem hún verður standsett.

Play tók í gær við splunkunýrri Airbus A320neo þotu en félagið hefur leigt tvær slíkar fyrir næsta sumar. Hægt er að koma fyrir að hámarki 194 sætum í þessa tegund farþegaþota samkvæmt flugvélaframleiðandanum en til samanburðar eru sæti fyrir 192 farþega í þeim þremur Airbus A321neo þotum sem félagið notar í dag. Til stendur að fjölga sætaröðunum í þeim.

Það bíður þó betri tíma að tilkynna hversu vel Play mun nýta plássið um borð í þotunum því að sögn Nadine Guðrún Yaghi, samskiptastjóri flugfélagsins, verður útlit vélanna og sætafjöldi kynntur á næstunni. Hún segir að nú sé verið að gera minniháttar breytingar á farþegarými nýju þotunnar og mála hana í litum Play. Sú vinna tekur um einn mánuð.

Að þeim tíma loknum fer flugvélin í einskonar geymslu þangað til hún bætist við flota Play í vor þegar félagið hefur áætlunarflug til nýrra áfangastaða í Evrópu og Norður-Ameríku.

Floti Play mun samanstanda af sex Airbus flugvélum næsta sumar en félagið hefur ennþá ekki kynnt leigusamning á þeirri sjöttu. Það sama má segja um þær þrjár Boeing Max þotur sem Icelandair hyggst leigja fyrir næsta sumar. Félagið hefur ekki upplýst um að samningar á leigu á þeirri viðbót liggi fyrir.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …