Samfélagsmiðlar

Flóknara að reka íslenska ferðaskrifstofu en danska

Ferðaskrifstofan Bravo Tours í Danmörku er ein sú stærsta þar í landi. Nú er hún ekki lengur í eigu Íslendinga.

„Á Íslandi þarf næstum að handstýra hverri einustu brottför og laga sig að markaðnum viku fyrir viku. Í þessu eru þau ótrúlega fær í hjá Heimsferðum," segir Peder Hornshøj sem nú hefur keypt til baka ferðaskrifstofuna sem hann seldi Andra Má Ingólfssyni árið 2005.

Arion banki seldi nýverið meirihluta sinn í dönsku ferðaskrifstofunni Bravo Tours. Sú var áður hluti af Primera Travel samsteypunni sem Andri Már Ingólfsson átti en bankinn tók yfir í hittifyrra. Meðal nýju eigendanna er Daninn Peder Hornshøj sem stofnaði Bravo Tours árið 1998 og stýrði henni öll þau ár sem hún var í eigu Andra Más og síðar Arion banka.

„Ég hef ekkert nema gott að segja um samstarfið við Íslendingana. Það hefur verið ánægjulegt í gegnum öll þessi ár. Hugarfar okkar er jú næstum því það sama,“ segir Hornshøj þegar Túristi spyr hann út í samstarfið við Íslendingana.

Daninn bætir því við að hann geti ekki annað en hrósað starfsmönnum Arion banka sem tóku við eignarhaldinu sumarið 2019.

„Þetta hefur verið frábær samvinna sem hefur einkennst af trausti og virðingu frá báðum hliðum með það að markmiði að gera það besta sem hægt er fyrir Bravo Tours.“

Auk þess að veita Bravo Tours forstöðu þá leiddi Hornshøj eignarhaldsfélagið Travelco Nordic en það félag hélt utan um ferðaskrifstofur Primera Travel Group á hinum Norðurlöndunum. Þar á meðal Heimsferðir á Íslandi og Hornshøj fékk því innsýn inn í íslenskan ferðaskrifstofurekstur.

Sérðu tækifæri fyrir Bravo Tours á íslenska markaðnum?

„Bravo Tours er ekki með nein áform um að koma sér fyrir á Íslandi. Við eigum í góðu samstarfi við okkar gamla systurfélag, Heimsferðir. Við miðlum af og til af reynslu okkar í báðar áttir og erum ennþá með marga sameiginlega samstarfsfélaga á áfangastöðunum. Við erum á engan hátt í samkeppni og það er gott að geta hjálpast að,“ segir Hornshøj.

Spurður um muninn á því að reka ferðaskrifstofu á Íslandi og Danmörku þá bendir Hornshøj á hversu fámennið hér á landi getur flækt reksturinn.

„Mér þykir það aðdáunarvert hvernig Heimsferðir ná að lesa í íslenska markaðinn. Það er nefnilega stór munur á því að selja ferðir til 5,7 milljóna Dana eða 370 þúsund Íslendinga. Tómas Gestsson og hans fólk hjá Heimsferðum er mjög fært í því að aðlaga sig að markaðnum með því sýna sveigjanleika. Það krefst þess að þau séu miklu meira með smáatriðin á hreinu en við í Danmörku. Hjá Bravo Tours setjum við í sölu fimm ferðir í viku til Costa del Sol yfir 26 til 27 vikna tímabil og svo gerum við ekki svo miklar breytingar. Á Íslandi þarf næstum að handstýra hverri einustu brottför og laga sig að markaðnum viku fyrir viku. Í þessu eru þau ótrúlega fær hjá Heimsferðum,“ útskýrir sá danski að lokum.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …