Samfélagsmiðlar

Hafa selt fasteignina við Klettagarða

airportexpress

Rúta Gray Line við Keflavíkurflugvöll en félagið heldur úti daglegum sætaferðum þangað frá Reykjavík.

Eftir að greiðsluskjóli ferðaþjónustufyrirtækisins Allrahanda Gray Line lauk síðastliðið sumar óskuðu forsvarsmenn fyrirtækisins eftir heimild til fjárhagslegrar endurskipulagningar með nauðasamningum. Þeirri leið hefur dómskerfið hafnað. Nú síðast með úrskurði Hæstaréttar í byrjun mars.

Nokkrir kröfuhafar settu sig einnig upp á móti nauðasamningunum og þar á meðal Landsbankinn, Isavia og N1. Í bréfi sem meirihlutaeigendur Allrahanda Gray Line, þeir Þórir Garðarsson og Sigurdór Sigurðsson, sendu kröfuhöfum sl. sumar segir að neikvæð afstaða Landsbankans til neyðarsamninganna hafi ekki komið á óvart. Enda hafi bankinn viljað að fyrirtækið seldi fasteign sína að Klettagörðum 4 sem fyrst.

Í bréfið skrifuðu þeir Þórir og Sigurdór jafnframt að N1 hafi viljað kaupa þessa sömu eign á „verulega niðursettu verði“ en því hafi verið hafnað.

Nú herma heimildir Túrista að Allrahanda GL hefur selt fasteign sína við Klettagarða til Festis, móðurfélags N1. Söluverðið mun vera töluvert hærra en kauptilboðin sem bárust í húsnæðið í upphafi Covid-19 faraldursins fyrir tveimur árum síðan.

Horfa áfram til nauðasamninga

Í síðustu viku fékk Allrahanda GL heimild til greiðslustöðvunnar og rennur hún út þann 26. apríl. Umsjónarmaður fyrirtækisins í því ferli sendi í gær lánadrottnum boð til fundar, lögum samkvæmt, þann 22. apríl. Á fundinum verður meðal annars gerði grein fyrir því hvernig fyrirtækið hyggst koma nýrri skipan á fjármál sín og hvort óskað verði áframhaldandi greiðslustöðvunar.

Í bréfi til lánadrottna segir jafnframt að ætlunin sé að leggja fram frumvarp að nauðasamningi í lok greiðslustöðvunartímabilsins. Afstöðu lánadrottna til fyrirhugaðra ráðagerða verður leitað á fundinum næsta föstudag.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …