Samfélagsmiðlar

Suðurland tók við hótelgestum úr höfuðborginni

Hlutdeild landshluta á hótelmarkaðnum breyttist í febrúar. Áfram eru Bretar fjölmennastir á hótelunum í ársbyrjun.

Ferðamenn á Suðurlandi í góubyrjun

Kjaradeila Samtaka atvinnulífsins og Eflingar setti svip á hótelmarkaðinn í febrúar enda þurfti að loka eða draga úr þjónustu á 15 af stærstu hótelum höfuðborgarinnar. Engu að síður voru gistinæturnar á hótelunum í Reykjavík ögn fleiri en í febrúar 2020.

Sá mánuður var í raun hefðbundinn þó umræðan um Covid-19 hafi vissulega magnast dag frá degi. Það var svo í byrjun mars 2020 sem landamæri lokuðust.

Í heildina voru gistinætur á reykvískum hótelum 224 þúsund í febrúar síðastliðnum eða 2 þúsund fleiri en í febrúar þremur árum fyrr. Á landsvísu fjölgaði hótelnóttunum hins vegar umtalsvert eða úr 335 þúsundum, í febrúar 2020, í 372 þúsund.

Hlutdeild höfuðborgarinnar á hótelmarkaðnum lækkaði þar með úr 66 prósenum niður í 60 prósent. Vægi annarra landshluta hélst óbreytt að Suðurlandi undanskildu því þar hækkaði hún úr 17 prósentum í 21 prósent. Það er vísbending um að gestir sem áttu bókað á hótelum í Reykjavík hafi sótt í gistingu á Suðurlandi vegna verkfalla.

Þetta sést líka vel þegar horft til erlendra gistinótta því þeim fækkaði í febrúar í Reykjavík en fjölgaði um fjórðung á Suðurlandi.

Sem fyrr eru Bretar fjölmennastir á hótelunum hér á landi í byrjun árs og voru gistinætur þeirra 14 prósent fleiri en í febrúar 2020. Þar á eftir koma Bandaríkjamenn, Þjóðverjar og Frakkar en litlar sveiflur voru í fjölda gistinátta frá þessum þjóðum en aftur á móti varð mikil aukning hjá Hollendingum, Ítölum, Svisslendingum og Austurríkismönnum eins og sjá má hér fyrir neðan.

Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …