Samfélagsmiðlar

Sýna ferðaskrifstofum Andra Más áhuga

Við gjaldþrot Primera Air flutti Andri Már Ingólfsson eignarhaldið á ferðskrifstofuveldi sínu til Danmerkur. Fyrirtækið er álitlegur kostur í augum þónokkra.

Fall Primera Air var mikið högg fyrir Primera Travel Group sem nú heitir Travelco Nordic.

Þegar flugfélagið Primera Air varð gjaldþrota í byrjun október voru allar ferðaskrifstofurnar sem tilheyrðu móðurfélagi flugfélagsins, Primera Travel Group, færðar yfir í fyrirtækið Travelco Nordic sem skráð er í Danmörku. Það er að öllu leyti í eigu Andra Más Ingólfssonar líkt og gamla móðurfélagið.

Innan Travelco Nordic eru í dag ferðakrifstofur á öllum fimm Norðurlöndunum og þar á meðal Heimsferðir hér á landi. Og þó hið nýja danska móðurfélag sé ekki til sölu, samkvæmt Peder Hornshøj framkvæmdastjóra, þá hafa fjárfestar borið í það víurnar. „Í framhaldi af gjaldþroti Primera Air þá hafa margir sýnt okkur áhuga og haft samband. Og fyrir kurteisis sakir þá höfum við talað við nokkra. Það er jákvætt að við séum talin spennandi kostur en ég geri ekki ráð fyrir sölu.“

Primera Air sá um að flytja viðskiptavini ferðaskrifstofanna hans Andra Más á suðrænar slóðir og það kallaði því að töluverða uppstökun þegar flugfélag samsteypunnar fór á hausinn. Hornshøj segir að gangurinn sé hins vegar góður núna, salan góð og starfsmennirnir jákvæðir fyrir komandi sumaravertíð.

Eins og Túristi greindi frá þá hafa Heimsferðir skorið niður sumarprógramm sitt því í stað daglegra brottfara frá Keflavíkurflugvelli til sólarstaða þá munu ferðirnar takmarkast við virku dagana og úrvalið af ferðum til Slóveníu og Króatíu því minna en lagt var upp með.

Eins og fram hefur komið tapaði Arion banki um þremur milljörðum króna á gjaldþroti Primera Air.

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …