Samfélagsmiðlar

Tjón Netgíró vegna WOW verður óverulegt

Til að fá lægsta verðið hjá WOW air þurfti að borga með Netgíró. Framkvæmdastjóri þess segir að fyrirtækið hafi verið vel undirbúið fyrir stöðuna sem nú er uppi.

„Þó nokkur fjöldi hefur leitað til Netgíró vegna málsins og höfum við sett upp sérstaka síðu þar sem mál sem tengjast WOW Air eru skráð,“ segir Helgi Björn Kristinsson, framkvæmdastjóri Netgíró. Fyrirtækið tók við greiðslum frá farþegum WOW air og þeir sem nýttu sér þá leið komust hjá 999 kr. bókunargjaldi WOW air. Hjá flugfélaginu var nefnilega ekki hægt að bóka farmiða á því verði sem auglýst var.

Að sögn Helga tekur nú við að vinna í úrlausn þessara mála og segir hann ljóst að niðurstaða um fjölda og umfang liggi ekki fyrir á næstunni. „Netgíró hefur um nokkurt skeið unnið að undirbúningi þess að staða sem þessi kæmi upp og var fyrirtækið því vel undirbúið að öllu leyti.“ Aðspurður um tjón Netgíró vegna gjaldþrots WOW air þá segir Helgi að það verði óverulegt.

Forsvarsmenn Netgíró voru þó ekki vissir um rétt viðskiptavina sinna síðastliðið sumar. Þá óskaði Túristi eftir upplýsingum um hvort þeir farþegar WOW, sem greitt höfðu með Netgíró, ættu rétt á endurgreiðslu ef rekstur flugfélagsins myndi stöðvast áður en ferð hæfist. Þessi réttur er skýr í tilfelli þeirra sem greiða með greiðslukortum. Í framhaldinu af umfjöllun Túrista þá leituðu stjórnendur Netgíró lögfræðiálits og niðurstaðan var sú að endurgreiðsla væri trygg.

 

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …