Samfélagsmiðlar

Stöðva rekstur ferðaskrifstofa Arion banka í Svíþjóð og Noregi

Solresor og Solia voru systurfélög íslensku ferðaskrifstofunnar Heimsferða. Arion banki hefur nú keypt rekstur íslensku ferðaskrifstofunnar út úr þrotabúi dansks félags sem var áður í eigu bankans.

Í uppgjöri sínu við Andra Má Ingólfsson í fyrra þá tók Arion banki yfir rekstur sjö norrænna ferðaskrifstofa sem þá heyrðu undir danska félagið TravelCo Nordic. Það félag var hins vegar lýst gjaldþrota undir lok síðasta mánaðar og var þá ennþá í eigu íslenska bankans. Arion keypti svo Heimsferðir og vörumerki dönsku ferðaskrifstofunnar Bravo tours í Danmörku út úr þrotabúi TravelCo Nordic.

Solresor í Svíþjóð og Solia í Noregi urðu eftir í hinu gjaldþrota móðurfélagi og nú segir á heimasíðum ferðaskrifstofanna tveggja að reksturinn hafi stöðvast. Viðskiptavinum er vísað á danska ferðaábyrgðasjóðinn varðandi endurgreiðslur á ferðum en líkt og Túristi hefur fjallað um þá gæti fall TravelCo Nordic kostað danska skattgreiðendur um 2,2 milljarða íslenskra króna. Þetta er meira tjón en danski ábyrgðasjóðurinn hefur nokkru sinni áður orðið fyrir.

Staða Solresor hefur vakið athygli sænskra fjölmiðla og þannig hefur ríkisútvarpið í Svíþjóð greint frá gjaldþroti Travelco Nordic nú í morgunsárið. Það hafa líka sænsk dagblöð gert.

Sem fyrr segir keypti Arion banki Heimsferðir út úr danska þrotabúinu og heyrir íslenska ferðaskrifstofan nú undir Sólbjarg, dótturfélag bankans. Stjórnarformaður þess er Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …