Samfélagsmiðlar

Mest lesnu Túristagreinar ársins 2017

Aldrei áður hafa jafn margir lesið Túrista og þessar greinar fengu mesta athygli.

flug danist soh

Frá Keflavíkurflugvelli er nú flogið til fleiri áfangastaða en fyrr og samkeppnin á flugleiðunum er meiri en áður. Allt þetta úrval setur Túristi upp tvisvar á ári og til að einfalda fólki að finna réttu ferðina út í heim. Þessar samantektir hafa fallið í kramið hjá lesendum Túrista eins og sjá má á listanum yfir þær 10 greinar sem flestir lásu á síðunn í ár. Þar er einnig að finna fréttaskýringu á ofmati á ferðamannafjöldanum, verðsamanburð á innanlandsflugi hér og í nágrannalöndunum, verðkönnun á bílaleigubílum og samanburð á vínum í Fríhöfninni og margt fleira.

Mest lesnu ferðagreinar ársins 2017:

  1. Allt áætlunarflug vetrarins
  2. Er ferðamannafjöldinn ofmetinn?
  3. Nokkrir Íslendingar stöðvaðir í hverri viku
  4. Tekjuhæstu Airbnb leigusalarnir
  5. Allt að 40% ódýrara að kaupa vínið í Fríhöfninni
  6. Verðið á bílaleigunum við Keflavíkurflugvöll hríðlækkar
  7. Hið óvænta aðdráttarafl Belfast
  8. Innanlandsflugið hér á landi ekki alltaf það dýrasta
  9. Þessi þrjú koma til greina sem næsti ferðamálastjóri
  10. Óumflýjanlegt að rútumiðinn hækki

 

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …