Samfélagsmiðlar

Sama framsóknarfólkið í stjórn Isavia

Þingflokkur Framsóknar tilnefnir þau Matthías Imsland og Ingveldi Sæmundsdóttur í stjórn Isavia fyrir aðalfund fyrirtækisins sem fram fer á morgun.

Framsóknarmaðurinn Matthías Imsland er varaformaður stjórnar Isavia. Hann situr jafnframt í stjórn Fríhafnarinnar, dótturfélags Isavia.

Á morgun fer fram aðalfundur Isavia og þá verður ný fimm manna stjórn skipuð af Bjarna Benediktssyni fjármálaráðherra. Í fráfarandi stjórn eiga sæti þrír fulltrúar stjórnarflokkanna þriggja auk eins pírata og fulltrúa Miðflokksins. Líkt og Túristi greindi frá í síðustu viku þá hafa þingflokkar VG, Pírata og Miðflokks ákveðið að tilnefna sömu einstaklinga í stjórn og varastjórn Isavia. Framsókn og Sjálfstæðisflokkur höfðu hins vegar ekki gert upp hug sinn í síðustu viku en flokkarnir tveir hafa átt formann og varaformann stjórnar Isavia.

Þingflokkur Framsóknar hefur nú ákveðið að halda sig við sömu fulltrúa og síðast, þau Matthías Imsland og Ingveldi Sæmundsdóttur, aðstoðarmann Sigurðar Ingi Jóhannssonar samgönguráðherra og formann flokksins. „Við erum með hæfa og reynslumikla fulltrúa í stjórn, með mikla þekkingu á þessu sviði og leggjum ekki til breytingar,“ segir í svari frá Willum Þór Þórssyni, varaformanni þingflokks Framsóknar.

Matthías Imsland hefur síðustu ár verið varaformaður stjórnar Isavia en formaður hennar er Ingimundur Sigurpálsson, fulltrúi Sjálfstæðisflokksins. Ekki liggur fyrir hvort Ingimundur, sem sagði nýverið starfi sínu sem forstjóri Íslandspósts lausu, verður á ný fulltrúi Sjálfstæðisflokksins. Ákvörðun um það verður tekin fyrir aðalfund sagði í svari aðstoðarmanns fjármálaráðherra, til Túrista, í síðustu viku. Engar frekari upplýsingar fást um það val en aðalfundurinn fer fram á morgun klukkan 15 í Þingsal Hótels Natura.

Í ljósi gagnrýni forstjóra Icelandair á skuldsetningu WOW á Keflavíkurflugvelli og meintan samning milli Isavia og WOW, um tryggingar í leiguflugvélum, þá má gera ráð fyrir að umræða á aðalfundinum verði með öðrum hætti en oft áður. En þess ber að geta að fyrrnefndur Matthías Imsland er einn af stofnendum WOW air.

 

 

Nýtt efni

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …